Việc mua hoặc bán một bất động sản rất quan trọng kể cả với người mua lần đầu hoặc đã mua nhiều lần vì nó là hàng hóa có giá trị lớn. Nên vấn đề quan trọng bạn cần cân nhắc đầu tiên là sẽ để ai bán nó cho bạn: Bạn tự bán sẽ mất thời gian và không hiệu quả bằng việc trao cơ hội cho nhà môi giới chuyên nghiệp.

Dưới đây là những chia sẻ của tôi về việc làm sao để lựa chọn được nhà môi giới tốt nhất cho bất động sản của bạn mong có thể giúp ích được mọi người.

1. Nghiên cứu thông tin nhà môi giới

Các bạn nên tìm hiểu thông tin đầu vào các nhà môi giới một cách kỹ càng và chuẩn xác nhất để đặt lên bàn cân đánh giá.Các thông tin bạn có thể tham khảo như: Search Google, Facebook, giới thiệu……

Lưu ý: Đừng chỉ chú tâm đến những kết quả search được trên Top 10 Google hoặc các môi giới bỏ tiền ra quảng cáo nhiều. Bạn nên tìm thêm nhiều nguồn thông tin hơn nữa và chú ý hỏi bạn bè và người thân để có nhiều lựa chọn.

Sau khi đã có thông tin đầu vào của các nhà môi giới rồi chúng ta bắt đầu đặt vào bàn cân để lựa chọn theo các tiêu chí cơ bản sau:

  • Xem xét và nghiên cứu thông tin xem năng lực của họ bán bất động sản khu vực của mình như thế nào?. (Thu thập bằng cách quan sát và hỏi trực tiếp…)
  • Bằng cách nào mà họ bán được hàng đó? (Thu thập bằng cách quan sát và hỏi trực tiếp…)

Bạn nên tìm hiểu thật kỹ để lựa chọn được nhà môi giới tốt vì họ sẽ là người đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình bán hàng từ đầu đến cuối.

2. Đánh giá kiến ​​thức địa phương của họ

Một sàn, một đại lý hay một nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm họ sẽ có nhiều khách hàng gửi bán và nhờ mua bất động sản.Họ đã tham gia nhiều giao dịch nên chắc chắn họ có nhiều mối quan hệ với các nguồn hàng(Chủ đầu tư, sàn bạn, khách hàng đã mua của họ để đầu tư,…..).Đặc biệt họ phải am hiểu quy hoạch địa phương cả về hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội(Cái này quan trọng).

Nên khi đánh giá chúng ta nhìn nhận trên các tiêu chí sau:

+ Kiến thức thị trường của họ về giá, về thông tin các nguồn cung mà họ có trực tiếp và khả năng về nguồn cung của họ(cái này quan trọng).

+ Tìm hiểu xem họ đã làm việc bao lâu trong khu vực mà bạn có nhu cầu và kiểm tra kiến thức địa phương của họ.

+ Yêu cầu họ cung cấp thông tin hiểu biết của họ về quy hoạch khu vực bạn muốn mua: Điện, đường, trường, tram, nước..vv.Chi tiết hơn là trong dự án của bạn như: Ban quan lý? Trạm biến thế của tòa nhà? Khu vực cấp nước, xử lý rác thải…. càng chi tiết càng tốt. Nếu họ đưa ra được nhiều thông tin rõ ràng và chắc chắn và dựa theo kinh nghiệm bạn đánh giá họ tốt hay không tốt.

Hãy nên tìm hiểu kỹ và trao quyền cho nhà môi giới am hiểu kiến thức thị trường và địa phương bạn có nhu cầu.

3. Hãy làm khách hàng và ngồi nghe họ trình bày

Hãy ngồi nghe họ trình bày về bất động sản mà bạn định bán và mua cùng những tư vấn của họ.Hãy nghe và cảm nhận xem vị chuyên gia mà mình gửi gắm niềm tin tư vấn được gì cho bạn, có đúng người bạn muốn tìm không.

4. Đặt câu hỏi, rất nhiều câu hỏi

Bạn càng hiểu biết chi tiết về nhà môi giới và cùng họ chuẩn bị cho kế hoạch bán hàng tỉ mỉ thì chiến dịch bán bất động sản của bạn mới tốt được.

Hãy hỏi nhà môi giới của bạn về những bất động sản tương tự như yêu cầu của bạn mà họ đã bán hoặc mua.Hãy bảo họ chia sẻ về các thương vụ đó như: cách bán thế nào, kết quả đạt được thế nào? Chốt được hay không và lý do vì sao?.

Hãy chủ động hỏi họ xem họ có ý tưởng và cách bán hàng/mua hàng nào với cụ thể bất động sản của bạn, hỏi họ thật nhiều những câu hỏi tại sao nhé!

5. Thiết lập các mục tiêu và thời gian rõ ràng

Dù là bán bất cứ thứ gì khi trao quyền cho ai bạn cũng nên đặt ra mục tiêu và thời gian rõ ràng và các mốc kiểm soát quan trọng .Nên yêu cầu họ lập cho bạn một kế hoạch chi tiết mua/ bán bất động sản của bạn:

+ Nguồn lực của họ cho bất động sản của bạn như thế nào?

+ Chiến lược bán hàng, quảng cáo?

+ Các mốc  để bạn kiểm soát (1 Tuần, 2 tuần..kết quả ví dụ: Bao khách có nhu cầu? Bao nhiêu khách muốn mua? Bao nhiêu khách đến xem? Bao nhiêu nhà tương đồng với nhu cầu của bạn?).

+ Và mốc và thời điểm hạn cuối cùng là ngày nào để đạt được giao dịch hay không chúng ta cùng nhìn lại và xem xét có nên giao cho họ nữa không nhé.

6. Hãy chắc chắn rằng bạn cảm thấy thoải mái

Điểm cuối cùng có lẽ là quan trọng nhất – là bạn thoải mái khi trao quyền mua /bán cho môi giới mà bạn chọn để gửi mua/bán nhà của bạn?

Một môi giới chuyên nghiệp khi đã đưa ra cam kết chắc chắn họ sẽ cố gắng hoàn thành tốt cam kết đó.Chính vì vậy khi hai bên thống nhất được mục tiêu và thời gian rồi thì hãy tin tưởng và trao quyền cho họ-chỉ kiểm tra khi đến các mốc thỏa thuận.

                     “Đã tin tưởng thì mới giao và đã giao thì phải tin tường,”

Chia sẻ của – Cuongbds33

Khảo sát giá đất

Khảo sát giá đất

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI