Mấy ngày gần đây dư luận đang xôn xao về việc dự án Thanh Hà Cenco 5 mới về tay đại gia điếu cày Lê Thanh Thản cùng với những thông tin nóng hổi về dự án này.

Đặc biệt mới đây có bài báo phỏng vấn đại gia Lê Thanh Thản cùng với những tiết lộ về căn hộ liền kề, biệt thự giá chỉ từ 1 tỷ đồng càng làm mọi người quan tâm và những đồn đoán trái chiều xung quanh vấn đề này.

Sau đây tôi xin chia sẻ những đánh giá và phân tích của mình

I PHÂN TÍCH THÔNG TIN BIỆT THỰ GIÁ 1 TỶ

 1. Do báo chí viết không rõ ràng

Cùng tìm hiểu thông tin về việc báo chí phỏng vấn đại gia Lê Thanh Thản về việc căn hộ liền kề, biệt thự giá 1 tỷ đồng chúng ta cũng thấy rõ bản chất ý muốn nói đến là” Lô đất căn hộ liền kề, biệt thự chỉ từ 1 tỷ đồng”. Rõ ràng là như vậy nhưng không biết vô tình hay cố ý mà báo chí lại ghi nhầm thành là “ Căn hộ, biệt thự rồi nhà 1 tỷ đồng”.Còn nếu bác Thản có thể tung ra thị trường được một căn hộ liền kề như báo chí nói nhỏ nhất là 60m2 mà giá 1 tỷ thì thật là tuyệt vời. Vì mặc dù học chuyên nghành Bất Động Sản nhưng đến nay tôi đã có kinh nghiệm 4 năm sửa chữa và xây mới nhà tôi hiểu rằng rất khó để làm việc đó.

Ví dụ nhé: Bác chia lô liền kề là 60m2, xây 2 tầng mái bằng đi là kém nhất tức diện tích xây dựng là 120m2, đơn giá xây dựng tại thời hiện tại là thời điểm đưa ra thông tin chỉ tính xây thô chưa tính lợi nhuận đầu tư ít nhất cũng phải 2,8tr/m2.

 • Vậy giá thành xây dựng căn hộ liền kề đó là: 120 x 2,8 = 336 triệu.
 • Suy ra giá đất còn: 1 tỷ – 336 triệu = 664 triệu.
 • Tính ra đơn giá 01 m2 đất là: 664/60 ~ 11 triệu/m2(MỘT CÁI GIÁ QUÁ RẺ VỚI VỊ TRÍ VÀ HẠ TẦNG CỦA KHU ĐÔ THỊ NÀY NẾU HOÀN THÀNH)

Qua những phân tích dựa trên những số liệu chủ quan trên của tôi nên tôi chắc sẽ không phải là căn hộ liền kề biệt thự mà phải là” Lô đất liền kề, biệt thự”.

Còn về việc liệu có “ Lô đất liền kề, biệt thự” giá 1 tỷ không??? Thì tôi nghĩ là có và thông tin này nó sẽ xuyên suốt quá trình bán hàng của chủ đầu tư. Các bạn chú ý tôi đang nói từ “ Thông Tin” nhé hoặc hiểu cao sang tý có thể gọi là “ Thông điệp truyền thông cũng được” và đọc ý dưới tôi nghĩ mọi người sẽ hiểu hơn.

 1. Chỉ là thông điệp truyền thông của Chủ Đầu Tư

Chắc chắn rồi nếu báo chí không bị nhầm hoặc không cố ý viết nhầm thì rõ ràng là họ bị “ Hiểu sai ý chủ đầu tư” hoặc do chủ đầu tư nói không rõ ràng nên họ hiểu sai ý đại loại thế. Nhưng theo tôi dù sao đây cũng là thông tin có lợi cho chủ đầu tư vì nhờ có thông tin này mà nhiều người để ý đến dự án Thanh Hà Cenco 5 hơn.Theo tôi qua thông tin lần này chủ đầu tư truyền tải đến khách hàng hai điểm mấu chốt sau:

 • Một là muốn công bố với mọi người là Mường Thanh đã mua lại dự án Thanh Hà Cenco5, một dự án mà đã một thời làm bao nhiêu nhà đầu tư mất ăn mất ngủ vì nó và một số người vào tù ra tội. Rõ ràng thời điểm hiện tại các thông tin về nó là không tốt, đặc biệt là nếu chủ đầu tư cũ vẫn làm cũng khó vì đã mất niềm tin rồi.Nên thông điệp thay chủ mới là vấn đề cần phải công bố rõ ràng đầu tiên để làm dậy sóng nhu cầu về dự án cũng như niềm tin trong dân.Đặc biệt là với chủ đầu tư Mường Thanh vẫn luôn luôn giữ vững về uy tín về tiến độ và thời gian bàn giao nhà sẽ làm người tiêu dùng càng chú ý tới nó.
 • Hai là thông điệp 1 tỷ một căn hộ liền kề, biệt thự hay “ 1 tỷ đồng lô đất liền kề, biệt thự” đi nữa thì ở Hà Nội xưa nay hiếm, ý tôi nói là Rẻ.Tức qua đây chủ đầu tư cũng nói lên là họ sẽ cung cấp những liền kề, biệt thự rẻ bất ngờ tại Hà Nội còn rẻ như thế nào chúng ta chờ sau sẽ rõ nhé.Nhưng với ý kiến chủ quan của tôi về vị đại gia điếu cày này thì chắc chắn thông điệp này sẽ xuyên suốt quá trình ra hàng của ông.Cùng xem lại lịch sử các đợt ra hàng Đại Thanh, Kim Văn – Kim Lũ, HH Linh Đàm thì chúng ta thấy giá trên thông điệp truyền thông luôn luôn rẻ phù hợp với người tiêu dùng.

II. LIỀN KỀ BIỆT THỰ 1 TỶ CÓ THẬT KHÔNG?(Tính đến ngày 29/06/2016 là chưa có)

Cá nhân tôi nghĩ là sẽ có “Lô đất liền kề giá 1 tỷ” còn bạn thì sao cùng đóng góp và chia sẻ ý kiến bên dưới nhé.

III. TẠI SAO NÊN MUA LIỀN KỀ, BIỆT THỰ 1 TỶ CỦA ĐẠI GIA LÊ THANH THẢN

 • + Cập nhật đến ngày 29/06/2016 đang có một số thông tin pháp lý trái chiều liên quan đến dự án Thanh Hà này.Theo tôi các nhà đầu tư tạm thời nên nghe ngóng thêm thông tin rồi mới ra quyết định, chúc mọi người đầu tư tốt mua được nhà tốt.

Cái này tôi sẽ có một bài phân tích riêng nhưng theo tôi điều quan trọng nhất mà chắc chắn sẽ có rất nhiều người quan tâm dù là mua để đầu tư, đầu cơ hay để ở vì:”UY TÍN CHỦ ĐẦU TƯ”. Tôi muốn nhấn mạnh đến những điểm mạnh mà dự án Mường Thanh làm được những thứ sau:

 1. Chủ đầu tư có tiềm lực tài chính và luôn đúng tiến độ.
 2. Khách mua được lần đầu nếu biết chọn thời điểm bán luôn có lãi
 3. Dự án của bác Thản luôn thu hút người có nhu cầu thật vì thông điệp”GIÁ RẺ”.

Rất mong ý kiến đóng góp phản hồi của mọi người để những phân tích và chia sẻ lần sau được chuẩn xác và khách quan nhất.

Chia sẻ của – Cuongbds33

 

Khảo sát giá đất

Khảo sát giá đất

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI