I. Condotel có nghĩa là gì

Condotel, hay Condo hotel là từ được viết tắt của condo & hotel có ý nghĩa là khách sạn căn hộ hay căn hộ khách sạn. Hình thức nó là một condominium nhưng hoạt động như một khách sạn, đây là loại hình bất động sản đã có từ lâu trên thế giới nhưng còn rất mới tại Việt Nam.Với việc mang lại những giá trị “kép”, condotel đang trở thành xu hướng đầu tư mới của bất động sản nghỉ dưỡng.

II. Đặc điểm riêng biệt của căn hộ khách sạn Condotel

 1. Vị trí: Nằm tại những tỉnh thành phố phát triển mạnh về du lịch có lượng lớn khách du lịch đến và đi theo các năm nên nhu cầu lưu trú, nghỉ ngơi nhiều và dài ngày.Dự án căn hộ khách sạn condotel sẽ được xây dựng trong một khu quần thể có thể gồm : Villas, biệt thự nghỉ dưỡng hoặc chỉ là nằm cạnh khách sạn của chủ đầu tư.
 2. Lý do có căn hộ khách sạn Condotel

Chủ đầu tư muốn đầu tư một khu quần thể hoặc chỉ là khu đất để xây căn hộ khách sạn nghỉ dưỡng vì tiềm năm du lịch tại khu đất này.Trong khi đó thị trường du lịch nghỉ dưỡng nó thường có mùa(Các bạn nghiên cứu thêm về du lịch để có dữ liệu), ngày bình thường chỉ cần một tòa khách sạn là đáp ứng đủ nhưng khi vào mùa thì lượng khách đến đông cung không đủ cầu.Bài toán đặt ra là đầu tư thêm tòa nữa hay không? Vốn ở đâu?>>Chính vì những lý do đó mà sinh ra căn hộ khách sạn, bản chất là huy động vốn từ trong dân để đầu tư khách sạn cho thuê vì thị trường lưu trú có tỷ lệ sinh lời rất cao.

 1. Đơn vị quản lý vận hành: Thường là những đơn vị quản lý có nhiều năm kinh nghiệm trong phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp hoặc khách sạn cao cấp.
 2. Tiềm năng sinh lời: Do vị trí và đặc thù nằm trong khu du lịch và có sẵn đơn vị quản lý uy tín nên căn hộ khách sạn có thể cho thuê với giá của khách sạn. Mô hình dự án condotel đang trở thành xu hướng của bất động sản nghỉ dưỡng trên toàn thế giới bởi những lợi ích “kép” mà nó mang lại, bao gồm Đầu tư – nghỉ dưỡng – cho thuê và trao đổi với các resort liên kết ở các quốc gia khác. Sở hữu condotel, bạn không chỉ có những kỳ nghỉ tuyệt vời tại “ngôi nhà thứ 2” sang trọng, đẳng cấp mà nó còn mang lại cho bạn những khoản lợi nhuận ổn định và sinh lợi cao.

III. Ai nên mua căn hộ khách sạn Condotel?

 1. Nhà đầu tư: Condotel là sản phẩm mới, tiềm năng sinh lời cao từ việc cho thuê lại hoặc đơn giản là trao việc đó cho đơn vị quản lý vận hành và lấy lại mức phần trăm mà họ cam kết. Song song với đó là việc kỳ vọng sự tăng giá của loại hình căn hộ khách sạn này vì sự khan hiếm của nó, đặc biệt tại những vị trí đẹp có chủ đầu tư uy tín, lượng khách du lịch đông.
 2. Khách du lịch, doanh nhân thành đạt và người có mức thu nhập trung lưu: Đây là nhóm khách hàng mua hoặc thuê Condotel để hưởng thụ cuộc sống, muốn tận hưởng kỳ nghỉ dài cũng như muốn thể hiện đẳng cấp thượng lưu tại một ngôi nhà đầy đủ tiện nghi với chi phí vừa phải.

IV. THỊ TRƯỜNG CĂN HỘ KHÁCH SẠN CODOTEL TẠI VIỆT NAM HIỆN NAY

Tôi sẽ có một bài phân tích thị trường condotel tại Việt Nam trong một bài riêng, nhưng tựu trung lại hiện nay căn hộ codotel mới nhen nhóm tại Việt Nam và tập trung tại các tỉnh du lịch biển. Vì sao lại là thành phố du lịch biển? vì Việt Nam có bờ biển dài và có nhiều bãi biển đẹp thuộc vào top thế giới nên nghành du lịch biển đã phát triển mạnh từ rất lâu nhờ lợi thế này.

Các dự án đã, đang và sắp triển khai tập trung chủ yếu tại các tỉnh sau: Sẽ cập nhật thường xuyên

 1. Đà Nẵng

+ Ariyana Condotel Furama: sở hữu một vị trí vàng trong khu Resort cao cấp Furama tọa lạc ngay Bãi Biển Bắc Mỹ An (Biển Mỹ Khê)

+ Vinpearl Condotel Đà Nẵng(Ngô Quyền): Tọa lạc tại vị trí trung tâm Đà Nẵng, view trực diện ra Sông Hàn (mặt sông là mặt đường Trần Hưng Đạo)

+ Condotel trong dự án CoCo Bay Đà Nẵng: Được giới thiệu là tổ hợp du lịch và giải trí bậc nhất Đông Nam Á.

+ Và một số dự án nhỏ lẻ khác đang được các chủ đầu tư chào mời hấp dẫn.

 1. Nha Trang – Tỉnh Khánh Hòa

+ Vinpreal Condotel Trần Phú : Tọa lạc tại số 76 -78 Trần Phú, TP.Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa.

+ Condotel Panonama Nha Trang: Tạo lạc tại Vị Trí đắc địa ngay ngã tư Nguyễn Thị Minh Khai và đường Hùng Vương.

 1. Phú Quốc

+ Vinpearl Condotel Phú Quốc

 1. Hạ Long – Quảng Ninh

+Vinpearl Condotel Hạ Long.

 1. Hội An – Quảng Nam

+ Condotel New Hoi An City: Nằm trong quần thể một siêu thành phố du lịch với quy mô 400ha

+ Vinpearl Condotel Hội An: vị trí trên bãi biển Cửa Đại – bãi biển nguyên sơ, thanh bình và lãng mạn nhất Quảng Nam.

 1. TP.Hồ Chí Minh

+ Vinpearl Condotel Hồ Chí Minh

 1. Quy Nhơn – Bình Đinh

+ Vinpearl Condotel Quy Nhơn:

 8. Một số dự án nữa đang trên giấy tờ

Tổng hợp và phân tích của Cuongbds33

Khảo sát giá đất

Khảo sát giá đất

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI